Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Có nên ăn táo vào buổi tối hay không? Và nên ăn táo lúc nào để tốt cho sức khỏe của bạn

Táo là loại quả quanh năm đều có, được rất nhiều người ưa thích. Bởi táo vừa có vị ngon và thành phần dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, ăn táo vào buổi tối sẽ chuyển thành táo độc, gây hại cho sức khỏe, sự thật là gì?

Bạn không nên ăn táo quá sát giờ đi ngủ bởi trong táo có hàm lượng cao các axit hữu cơ, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu… Ngoài việc ăn táo vào buổi tối, bạn có thể ăn táo vào 2 thời điểm này, cũng được coi là thời điểm an toàn.

Image title


1/ Ăn táo trong khi ăn bữa chính

Trong thói quen ăn uống của chúng ta, khi đang ăn bữa chính, thường sẽ không ăn trái cây. Hoặc khi ra ngoài ăn, cũng rất ít khi gọi các món như salad rau, salad trái cây. Nhưng đây cũng là phương thức cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì táo là loại trái cây có quanh năm, nếu bạn có mục đích giảm cân, thì có thể ăn táo trong bữa chính, điều này có thể làm giảm tổng lượng thức ăn đi vào cơ thể và làm tăng khả năng hấp thụ táo trong dạ dày.

2/ Ăn táo sau bữa chính khoảng 1 đến 2 tiếng

Ăn táo là cách tốt nhất để giải quyết cơn đói của cơ thể. Sau khi ăn cơm no, không phải lúc nào cơ thể con người cũng luôn trong trạng thái no, chỉ sau 1 đến 2 tiếng, cơ quan tiêu hóa đã hấp thụ hoàn toàn thức ăn, cơn đói bụng lại bắt đầu ập đến. Lúc này, ăn một quả táo là giải pháp tốt nhất.

Tác dụng của quả táo đối với sức khỏe

Image title


Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

Táo chứa 2 loại chất xơ đó là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, chúng đều là nh���ng công cụ để tăng cường cảm giác no. Đặc biệt, chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống, ngoài việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa của dạ dày, còn có thể đạt được mục đích bảo vệ dạ dày.

Táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Cuối cùng nhắc nhở mọi người rằng, ăn táo vào mùa đông với lượng thích hợp còn có thể phòng ngừa được bệnh tim mạch. Ví dụ, những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể ăn táo xanh cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Cần lưu ý rằng mặc dù táo là một loại trái cây rất tốt, nhưng cũng có rất nhiều loại trái cây khác cũng cấp các chất dinh dưỡng cơ thể cẩn. Do vậy, ăn đã dạng các loại trái cây là một cách tốt để cân bằng chế độ ăn uống.

Thoại My

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.