Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Liệu thừa cân béo phì trong giai đoạn đầu mang thai có ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ sau khi sinh?

Mang thai là giai đoạn cực kì nhạy cảm trong cuộc đời của phụ nữ. Trong quá trình thai kì, bất kì những gì người mẹ làm đều ảnh hưởng đến thai nhi ở một mức độ nhất định.

Việc người mẹ hút thuốc hoặc uống rượu khi mang thai sẽ khiến đứa trẻ sau khi sinh mang một “khuyết điểm”, dị tật và chính bản thân của người mẹ sẽ phải chịu nhiều biến chứng sau sinh.

Image title

Ngược lại, một lối sống lành mạnh như ăn uống khoa học, chăm sóc sức khỏe thường xuyên thì khả năng thai nhi và bản thân người mẹ sau sinh sẽ đều khỏe mạnh là rất cao.

Hiện nay, thừa cân béo phì ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và làm phát sinh nhiều biến chứng như: Cholesterol tăng cao, cao huyết áp, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, thiếu tự tin,….

Việc thừa cân béo phì trong giai đoạn đầu của quá trình thai kì có thể ảnh hưởng đến phụ nữ sau khi sinh.

Vấn đề tăng cân – Thai kì

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ mang thai nên tăng từ 8-10 kg trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé.

Image title

Nếu người mẹ đã thừa cân, béo phì trước khi mang thai thì cân nặng được cho phép là khoảng 5-7 kg.

Thừa cân khi mang thai là tình trạng cần nhiều sự kiểm soát cân nặng nhất và có thể dẫn đến những rủi ro sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé sau khi sinh. Theo nghiên cứu, bệnh bại não ở trẻ em có liên quan đến việc người mẹ thừa cân trong giai đoạn mang thai.

Sau khi sinh, rất nhiều phụ nữ thừa cân trong giai đoạn đầu thai kì có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh, đau lưng, chứng rong kinh,…

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.