Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích của việc uống trà xanh trước khi ngủ

Mất ngủ cũng như rối loạn về giấc ngủ là một căn bệnh thịnh hành của thế kỉ 21. Hiệp hội nghiên cứu chuyên sâu về giấc ngủ ở Mỹ đã ước tính có từ 50 đến 70 triệu người Mỹ trưởng thành phải chịu đựng những căn bệnh về rối loạn giấc ngủ.

Giữa rất nhiều lựa chọn về những loại thuốc chống mất ngủ như hiện nay, thì việc sử dụng những mẹo tự nhiên là một lựa chọn thuận tiện và dễ thực hiện.

Image title

Uống trà xanh trước khi ngủ là một giải pháp tự nhiên giúp ta điều trị chứng mất ngủ. L – theanine là một axit amin được tìm thấy trong nhiều loài thực vật, nhưng chỉ có hai loại axit mà chúng ta có thể tiêu thụ được là nấm thuốc và trà.

Dưới đây là những lợi ích của việc uống trà xanh – một loại thực phẩm vừa rẻ vừa dễ tìm - mà chúng ta và đặc biệt là những người mất ngủ nên tìm hiểu:

1. Tăng cường sự tỉnh táo

Chất L – theanine có trong lá trà giúp thúc đẩy sự tỉnh táo trong não bộ, cũng như giúp chúng ta học tập và làm việc hiệu quả.

2. Giảm stress và nỗi buồn

Bên cạnh vệc tăng cường sự tỉnh táo, L – theanine còn có khả năng giảm thiểu sự căng thẳng và nỗi buồn thường ngày bằng cách tăng cường serotonin, dopamine, and GABA vào não bộ. Serotonin là nội tiết tố có ảnh hưởng đến tâm trạng và có liên quan đến tiến trình giấc ngủ. Còn Dopamine là một hormone mang đến cảm giác hài lòng và niềm hạnh phúc. Với sự kết hợp của ba loại amin trên sẽ giúp giảm bớt sự căng thẳng và chứng trầm cảm.

Image title

3. Hồi phục sau mệt mỏi

Những cuộc nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các axit amin đên giấc ngủ đã mang lại một kết quả bất ngờ. L – theanine giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp cho chúng ta bắt đầu một ngày mới khỏe khoắn và không loạng choạng. Chính vì vậy, L – theanine còn giúp tâm trí hồi phục sau những mệt mỏi, căng thẳng.

Ngoài ra, tiêu diệt tế bào ung thư, hàn gắn vết thương do uống rượu, ngăn ngừa đột quỵ, trị loét dạ dày,… cũng là một trong nhiều lý do khiến chúng ta cần phải tập thói quen  uống trà xanh trước khi ngủ càng sớm càng tốt.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.