Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích đến từ cây GINKGO BILOBA

1. Bảo vệ và cải hiện sức khỏe tinh thần và khả năng nhận thức hành vi

Ginko Biloba không những chống lại sự suy giảm khả năng nhận thức mà còn tăng cường khả năng hoạt động của não bộ đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc Alzheimer, mất trí nhớ và những vấn đề liên quan đến mạch máu do nhồi máu não nhờ vào chất chống viêm tự nhiên do cây mang lại giúp tăng lượng chất chống oxy hóa và tăng quá trình tuần hoàn máu.

Image title


2. Cải thiện tình trạng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer

Một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc dùng cây Ginko Biloka như thuốc hỗ trợ đối với chất lượng sống của bệnh nhân mắc chứng suy giảm trí tuệ, Alzheimer so với việc chỉ đơn thuần sử dụng thuốc đặc trị.

3. Giảm căng thẳng

Đặc tính của ginkgo biloba giúp giảm tình trạng căng thẳng chỉ sau bốn tuần sử dụng, Tuy nhiên, ginkgo biloba không thực sự thay thế các thuốc đặc trị chứng trầm cảm hoặc các hội chứng rối loạn cảm xúc khác mà chỉ tăng tính hiệu quả của quá trình điều trị.

4. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Image title


Lợi ích của việc sử dụng ginkgo biloba trước thời kì mãn kinh giúp làm dịu một số triệu chứng của thời kì mãn kinh như thay đổi tâm trạng, đau đầu, lo lắng, mệt mỏi hoặc đau cơ. Sự làm dịu các triệu chứng do cây mang lại rõ rệt hơn những ai chỉ sử dụng thuốc cho thời kì tiền mãn kinh.

5. Duy trì sức khỏe mắt

Ginkgo tốt cho sức khỏe của mắt và hạn chế tối đa nguy cơ mắc suy thoái điểm vàng nhờ vào kích thích khả năng hoạt động của tế bào tiểu cầu và ngăn ngừa suy thoái màng do gốc tự do. Ngoài ra, Ginkgo còn giảm nguy cơ bệnh đau mắt đỏ và không ngạc nhiên khi thành phần chiết xuất của cây được đưa vào thuốc nhỏ mắt điều trị đỏ mắt do dị ứng.

6. Ngăn ngừa và điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

Một số nghiên cứu cho thấy ginkgo biloba mang lại hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng ADHD ở trẻ.

7. Tăng ham muốn

Ginkgo có thể giúp tăng ham muốn nhờ vào khả năng hỗ trợ máu lưu thông hiệu quả hơn và thư giãn các tế bào cơ. Vì thế, tiềm năng của cây trong việc điều trị yếu sinh lý rất khả quan.

8. Hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu

Tần suất xuất hiện cũng như mức độ của cơn đau nửa đầu có thể được kiểm soát và thuyên giảm nhờ vào ginkgo biloba theo m��t số báo cáo gần đây. Sự kết hợp của ginkgo biloba, vitamin B12 và coenzyme Q10 thực sự làm dịu cơn đau nửa đầu hơn 40%.

9. Giảm triệu chứng sợ độ cao

Hội chứng sợ leo núi có thể dẫn đến việc sợ độ cao hoặc ngược lại. Theo một số nghiên cứu, ginkgo được chứng minh có khả năng giảm triệu chứng sợ độ cao khi được sử dụng thường xuyên một vài ngày trước khi tham gia leo núi.

10. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Image title


Ginko cải thiện giấc ngủ mà không ảnh hưởng đến hoạt động của giấc ngủ REM nhờ vào hoạt động của các chất chống oxy hóa của cây. Ginkgo thực sự cải thiện giấc ngủ cho những ai phải sử dụng thuốc trầm cảm có chứa thành phần trimipramine.

11. Cải thiện Hội chứng đau cơ xơ hóa (Fibromyalgia)

Sự kết hợp thuốc bổ trợ có chứa CoQ10 và ginkgo giúp cải thiện chất lượng sống của những bệnh nhân được chẩn đoán mắc Fibromyalgia tình trạng rối loạn hệ thần kinh. Fibromyalgia là hội chứng đau cơ xơ hóa toàn thân đi kèm cùng triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, lo lắng hoặc trầm cảm. Ginkgo được sử dụng như thành phần tự nhiên hỗ trợ điều trị Fibromyalgia.

12. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Ginkgo biloba giảm sự tích tụ xơ vữa động mạch cũng như quá trình oxy hóa cholesterol LDL nhờ vào đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp kích thích các chất chống oxy hóa ở cơ thể như dismuatse và glutathione.

13. Tăng hiệu quả cao trong điều trị tâm thần phân liệt

Dù không phải là thành phần chính như ginkgo giúp giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt khi được sử dụng kết hợp với thuốc chống loạn thần Antispychotic. Không những thế, ginkgo còn giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với thuốc đối với những bệnh nhân đã bắt đầu “lờn thuốc”.

14. Tốt cho sức khỏe làn da

Ginkgo giúp cải thiện sức khỏe da khi được sử dụng thường xuyên. Kết hợp điều trị cùng ginkgo giúp cải thiện triệu chứng bệnh bạch biến, cải thiện sắc tố da cũng như kích cỡ và vết lan của bệnh.

Flavonoids có thành phần từ ginkgo biloba giúp cải thiện kết cấu da, làm mềm, mịn da cũng như giúp giảm nếp nhăn và làm ẩm da.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.