Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân gây ra các bệnh cột sống và các phương pháp trị liệu tự nhiên

Bệnh cột sống là gì?

Nghiên cứu cho thấy 80 phần trăm của tất cả những người từ 40 tuổi trở lên có dấu hiệu bệnh cột sống khi kiểm tra x-quang. Các bác sĩ tin rằng phần lớn các trường hợp có liên quan đến di truyền và chấn thương. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân cần được xem xét.

Thông thường, bệnh thoái hóa cột sống được chia thành ba loại. Mỗi người chủ yếu dựa vào vị trí của sự thoái hóa, mặc dù sự thoái hóa có thể được trải nghiệm ở nhiều khu vực cùng một lúc.

Image title


Các loại bệnh cột sống chính là:

1. Viêm cột sống cổ

 • Viêm cột sống cổ tử cung tập trung ở vùng cổ và được đặc trưng bởi các triệu chứng sau:

 • Tê và / hoặc ngứa ran ở tay, chân, tay và chân

 • Khó đứng, đi lại

 • Phối hợp kém

 • Đau đớn

 • Vấn đề kiểm soát bàng quang và ruột

Thật thú vị, nhiều người không gặp bất kỳ triệu chứng với loại bệnh cột sống này.

2. Lồng ngực

Nằm ở giữa đến lưng trên, bệnh thoái hóa cột sống ngực thường mang theo các triệu chứng sau:

 • Độ cứng

 • Yếu đuối

 • Vấn đề đứng và / hoặc đi bộ

 • Đau đớn

 • Phối hợp kém

 • Cân bằng kém

 • Tê và / hoặc ngứa ran ở bàn chân, chân và ngón chân

 • Tư thế xấu

Bệnh thoái hóa cột sống ngực là khá phổ biến, đặc biệt là ở những người thường xuyên bị căng cột sống trong thời gian dài.

3. Thắt lưng

Image title


Trung tâm của đốt sống ở lưng dưới, thoái hóa cột sống thắt lưng tạo ra các triệu chứng tương tự như thoái hóa đốt sống cổ và lồng ngực, bao gồm các vấn đề tê, ngứa ran và phối hợp. Nó phổ biến nhất trong số những người ngồi hoặc đứng nhiều, mặc dù nó có thể xảy ra bất kể thói quen lối sống hay môi trường làm việc của bạn.

Nguyên nhân chính của bệnh thoái hóa cột sống

Tuổi tác

Khi bạn già đi, sụn giữa các đốt sống ở lưng của bạn bắt đầu xấu đi và các bác sĩ vẫn không chắc chắn chính xác tại sao.

Di truyền học

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng một số người có xu hướng di truyền bị bệnh thoái hóa cột sống và các rối loạn cơ xương khác.

Chấn thương

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic) giúp xử lý hàng chục trường hợp bệnh cột sống liên quan đến chấn thương mỗi năm và các văn phòng trên khắp thế giới có rất nhiều câu chuyện tương tự. Thông thường, sự phát triển của bệnh có thể tránh hoặc  chậm đi với các điều chỉnh chiropractic thường xuyên và dinh dưỡng hợp lý.

Lối sống

Những gì bạn cần biết là bệnh thoái hóa cột sống không được điều trị dẫn đến kích thích xương mềm, hoặc loãng xương. Những gai này hình thành ở lưng dọc theo đốt sống, gây ra các vấn đề di chuyển nghiêm trọng, đau dữ dội và trong trường hợp hiếm gặp, tê liệt.

Dinh dưỡng kém

Không có đủ lượng vitamin và khoáng chất hỗ trợ xương, cơ thể bạn sẽ dần mắc phải những căn bệnh về thoái hóa cột sống.

Tư thế xấu

Tư thế ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ, bao gồm cả sức khỏe cột sống tổng thể của bạn. Một lập trường xấu kéo dài có thể gây ra thương tích nhỏ, đau và giảm phạm vi chuyển động - tất cả đều có thể dẫn đến bệnh cột sống.

Hút thuốc lá

Image title


Hút thuốc không chỉ tàn phá phổi của bạn, mà còn hút tất cả canxi ra khỏi xương của bạn. Hút thuốc quá nhiều khiến bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, lồng ngực và / hoặc thắt lưng.

Chấn thương

Một số chấn thương có thể góp phần vào sự phát triển của viêm khớp dạng thấp hoặc viêm khớp và bệnh thoái hóa cột sống cuối cùng, đặc biệt là nếu có tổn thương ở cột sống hoặc nếu chấn thương không được điều trị quá lâu.

Cân nặng

Cân nặng của bạn đóng một vai trò rất lớn đối với sức khỏe và chức năng của cột sống. Béo phì là một nguyên nhân rất phổ biến của bệnh thoái hóa cột sống, cụ thể là (nhưng không độc quyền) ở người cao tuổi.

3 phương pháp điều trị bệnh cột sốn tự nhiên

1. Điều chỉnh phương pháp trị liệu cột sống (chiropractic)

Một phương pháp chiropractor tốt có thể thực hiện một điều chỉnh cột sống nhẹ nhàng để giảm bất kỳ áp lực không cần thiết trên đốt sống và đĩa đệm của bạn. Phương pháp này thường không đau, được thực hiện tại văn phòng và không cần thời gian phục hồi.

2. Massage trị liệu thần kinh cột sống

Chiropractic không chỉ đơn giản là trị các chứng nứt khớp và làm giảm các dây thần kinh bị chèn ép. Một phương pháp massage tốt có thể làm điều kỳ diệu cho một cột sống bị sai lệch, hầu như loại bỏ cơ hội phát triển bệnh cột sống của bạn nếu được thực hiện thường xuyên và kết hợp với một lối sống lành mạnh.

3. Nghỉ ngơi và thư giãn

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là một khoảng thời gian hoặc một ngày nghỉ ngơi và thư giãn để ngăn ngừa bệnh thoái hóa cột sống và / hoặc điều trị các triệu chứng khó chịu của nó. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chăm sóc bản thân.

Mặc dù cả bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, cổ tử cung hay lồng ngực đều đe dọa đến tính mạng, nhưng các triệu chứng của chúng có thể làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn. Các lựa chọn điều trị tự nhiên được thiết kế để giúp những bệnh nhân không muốn dùng dược phẩm có thể gây hại hoặc trải qua các hoạt động phẫu thuật nguy hiểm

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.