Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân vì sao stress rất nguy hiểm cho những ai bị động kinh

Đối với những người bị chứng động kinh, việc đối mặt với những thứ căng thẳng như chiến tranh, chấn thương, thiên tai, hoặc cái chết của người thân yêu, có thể đóng vai trò như một yếu tố gây động kinh.

Image title

Động kinh là một dạng rối loạn, nguyên nhân là do hoạt động của tế bào thần kinh trong não bị xáo trộn, gây ra cơn động kinh. Các nghiên cứu cho thấy rằng mức độ lo lắng cao ở bệnh nhân động kinh có thể kích thích cơn động kinh xảy ra.

Các nhà nghiên cứu cho biết, stress không chỉ làm tăng khả năng lên cơn động kinh, trong một số trường hợp hiếm như dạng động kinh có điều kiện, stress cũng làm tăng nguy cơ phát triển chứng động kinh, đặc biệt là khi các yếu tố căng thẳng trầm trọng, kéo dài hoặc xuất hiện từ khi còn nhỏ.

Theo một vài chuyên gia, stress là một trạng thái chủ quan độc lập của tinh thần hoặc cảm xúc. Mặc dù có một điều rõ ràng là stress là một yếu tố quan trọng và phổ biến gây kích thích cơn động kinh, nhưng vẫn rất khó để có được những kết luận khách quan về một nguyên nhân trực tiếp cho bệnh nhân động kinh của từng cá nhân.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng áp dụng các kỹ thuật giảm stress có thể cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể và giảm tần suất lên cơn động kinh.

Một số kỹ thuật giảm căng thẳng nhằm giảm tần suất động kinh có thể bao gồm kiểm soát thở sâu, thư giãn hoặc liệu pháp chánh niệm, tập thể dục, hoặc thiết lập các thói quen tốt cho sức khỏe.

 Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.