Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều bạn cần biết về lợi ích sức khỏe của chế độ ăn đồ tươi sống

Chế độ ăn uống đồ tươi sống (thực phẩm thô) thực chất là giống với bản chất tự nhiên của con người. Ăn đồ tươi sống đã được chứng minh có những lợi ích riêng.

Image title

Thực tế là chế độ ăn uống thực phẩm thô đã có khoảng từ những năm 1800. Chế độ ăn đó đã giúp nhiều người thời bấy giờ khỏe mạnh; còn ngày nay, chế độ ăn của chúng ta chủ yếu bao gồm các thực phẩm chế biến và thực phẩm “chết” đã bị tách chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này được gọi là thực phẩm “chết” vì chúng đang loại bỏ các enzyme có giá trị và rất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, thức ăn nấu chín cũng bị thất thoát nhiều chất dinh dưỡng.

Thay vì dùng nhiệt để thực phẩm sống, bạn có thể chế biến chúng bằng nhiều cách khác. Bạn có thể ngâm, dùng rau mầm, sấy khô, xay nước ép hoặc thậm chí pha trộn nhiều loại nước ép lại với nhau.

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của thực phẩm tươi sống, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được chế độ ăn phù hợp với mình mà lại giàu dinh dưỡng cho cơ thể.

# 1

Ăn thực phẩm tươi sống có tác dụng kháng viêm mạnh, từ đó ngăn ngừa các bệnh liên quan tới viêm như viêm khớp.

# 2

Thực phẩm tươi sống cũng nổi tiếng với khả năng ngăn chặn hầu hết các vấn đề liên quan đến tiêu hóa cũng như giúp cải thiện quá trình tiêu hóa tổng thể.

# 3

Image title

Các loại thực phẩm thô cũng giúp cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể, nhiều hơn những gì thực phẩm chế biến có thể mang lại.

#4

Những thực phẩm này giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch.

# 5

Tiêu thụ thực phẩm tươi sống thường xuyên cũng giúp tối ưu hóa chức năng của gan.

# 6

Một trong những lợi ích sức khoẻ chính của thực phẩm thô là nó giúp ngăn ngừa ung thư.

# 7

Táo bón có thể được điều trị hiệu quả chỉ bằng cách ăn thực phẩm tươi sống thường xuyên.

Image title

# 8

Thực phẩm thô cũng giúp cung cấp nguồn năng lượng phong phú cho cơ thể và cũng có thể hỗ trợ ngăn ngừa mọi loại vấn đề liên quan đến da. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của chế độ ăn uống thô.

# 9

Hơn nữa, ăn thực phẩm tươi sống có thể ngăn ngừa tất cả các loại thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể.

# 10

Thực hiện chế độ ăn uống đồ tươi sống còn giúp bạn giảm cân, vì cấu trúc protein và các phân tử khác trong thực phẩm không bị gián đoạn do quá trình nấu.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.