Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Trẻ em sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ tự kỷ cao hơn trẻ em sinh thường

Image title

Trẻ em được sinh ra thông qua công nghệ hỗ trợ sinh sản như thụ tinh ống nghiệm, có nguy cơ tự kỷ cao gấp hai lần những trẻ em sinh thường.
Nhưng các nhà nghiên cứu cũng chĩ ra trẻ tự kỷ có những nguyên nhân khác như đa sinh và nhiều rủi ro khác, không phải chỉ do những phương pháp điều trị vô sinh.

Image title

Nguy cơ tự kỷ dường như chỉ có thể thay đổi bằng cách hạn chế thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và thuật chuyển phôi. Biết rằng một phần lớn có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tự kỷ bằng cách hạn chế các thủ tục để chuyển giao trứng là quan trọng đối với phụ nữ sau đó có thể đưa ra quyết định tốt hơn.
Công nghệ hỗ trợ sinh sản là tất cả các phương pháp điều trị khả năng sinh sản trong đó cả 2 trứng và tinh trùng được xử lý bên ngoài của cơ thể và được thụ thai trong phòng thí nghiệm , là loại hính chính của điều trị. Thông thường, nhiều hơn một trứng được thu hoạch và được thụ tinh, vì thế có thể dẫn đến đa sinh.

Image title

Có một mối liên hệ giữa thụ tinh trong ống nghiệm(IVF) và bệnh tự kỷ, nhưng khi quan sát các đặc điểm của những người phụ nữ có nhiều khả năng sử dụng thụ tinh trong ống nghiệm  (IVF), ví dụ: tuổi tác và địa vị xã hội, mối liên hệ này được giảm đi đáng kể.
Nguy cơ còn lại chủ yếu là do số lượng sinh quá nhiều và các biến chứng của thai kỳ ở trẻ em thụ tinh trong ống nghiệm.

Image title

Rối loạn phổ tự kỷ là một nhóm các vấn đề đáng lo ngại có thể gây tác động xấu đáng kể đến xã hội, giao tiếp và hành vi. Mặc dù nguyên nhân của bệnh tự kỷ vẫn chưa được xác định, nhưng các yếu tố môi trường, sinh học và di truyền có thể đóng một vai trò liên quan,các yếu tố liên quan đến sinh sản và tuổi tác của người mẹ có thể giúp giải thích sự liên kết nhận thức giữa IVF và bệnh tự kỷ.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.